CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH - ĐỊA CHỈ: SỐ 31 - DỊCH VỤ 7 - MỖ LAO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI - ĐIỆN THOẠI: 0988 743 845 - EMAIL: THIETKENHAXINH.JSC@GMAIL.COM
 
Với ngân sách hạn chế, bạn vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà vườn đẹp, thoáng đãng, đáp ứng đủ công năng sử dụng

Tôi sinh năm 1975, vợ sinh 1974, có 2 con, con trai lớn đã 7 tuổi, con gái thứ 2 vừa tròn 2 tuổi, đang sống cùng bố mẹ già. Nhà tôi rất hay tổ chức các sự kiện đông người... Tôi có ý định xây nhà nhưng chưa biết phải làm thế nào với số lượng người sử dụng như trên, mong kiến trúc sư tư vấn.

 

Đất nhà tôi rộng gần 1.000m2, có thể xây với 3 hướng (Bắc - Tây - Nam) không bị khống chế. Hiện, khả năng tài chính của tôi chỉ có khoảng 500 - 600 triệu đồng.

 

Tôi và gia đình thống nhất là sẽ không xây nhà tầng (vẫn đổ mái và trên nóc có thể lợp ngói hoặc tôn) và với các điều kiện có ít nhất 3 phòng ngủ, một phòng thờ, một phòng khách, một phòng ăn và bếp rộng chừng 30m2, công trình vệ sinh rộng rãi. Riêng phòng ngủ của ông bà phải có WC bên trong. Địa điểm xây dựng là tại ngoại thị của thành phố Hưng Yên.

 

Trả lời:

 

Một không gian sống tiện nghi, giản dị với ngôi nhà nhỏ và vườn xanh cây trái là điều tuyệt vời của cuộc sống bộn bề. Các gia đình hiện đại đang hướng tới không gian sống thứ 2 để được sống chậm và hưởng thụ cuộc sống trọn vẹn bên gia đình. Gia đình thường có ông bà, bố mẹ, con nhỏ và các cuộc thăm thú của anh em, bạn bè.

 

thiet-ke-nha-vuon-1-tang-dep-tiet-kiem-pc1.jpg

Đường dạo nhà vườn xếp đá chẻ, vườn xanh là thảm cỏ kết hợp cây bụi, cây bong mát, cây ăn trái.

 

Nhà vườn với các không gian đẹp giản dị, mộc mạc. Mộc mạc từ hình khối kiến trúc, lựa chọn vật tư vật liệu cho tới cây xanh trong vườn.

 

Hình khối kiến trúc nhấn mạnh sự khỏe khoắn, khoáng đạt. Tùy theo diện tích khuôn viên đất mà diện tích nhà có tỷ lệ tương ứng. Các công trình nhà vườn mà chúng tôi thiết kế và thi công luôn có tỷ lệ diện tích nhà chiếm 1/6 - 1/8 - 1/10 khuôn viên đất là đẹp.

 

thiet-ke-nha-vuon-1-tang-dep-tiet-kiem-mb.jpg

Mặt bằng không gian kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng tiếp cận thiên nhiên từ mọi góc nhìn.

 

Tỷ lệ 1/8 được xem là đẹp nhất. Ví dụ khuôn viên đất 600 - 1.000m2 thì diện tích nhà chỉ nên 68 - 115m2 là duyên dáng. Chiều cao và số tầng cũng nhẹ nhàng, có thể là một tầng với các hệ mái trang trí.

 

thiet-ke-nha-vuon-1-tang-dep-tiet-kiem-md.jpg

Mặt đứng biệt thự vườn một tầng khỏe khoắn, giản dị với các mái trang trí.

 

Vật tư vật liệu, anh nên sử dụng đồ của địa phương và thân thiện môi trường. Ví dụ như đồng bằng có gạch nung, trung du có đá, gỗ tạp… Nhà bạn có thể tận dụng gạch già của các lò thủ công để xây, với tường 30 thì công trình của bạn tiết kiệm được sắt thép, mát mùa hè, ấm mùa đông, tiết kiệm được điện năng cho gia đình.

 

thiet-ke-nha-vuon-1-tang-dep-tiet-kiem-pc2.jpg

Góc thư giãn với ghế nằm cơ động giữa một vườn xanh mát.

 

Cảnh quan sân vườn lựa theo khí hậu mùa và địa hình của địa phương để cho ra mùa nào thức nấy; bám theo trục giao thông được thiết kế định vị như trục giao thông chính, lối dạo, công trình phụ trợ. Dựa trên khí hậu mùa mà chủ nhân biến khu vườn của mình luôn tươi mới, mỗi mùa có mùi vị, hương sắc riêng của từng loại, cây, loại hoa. Với cây xanh, anh nên ưu tiên các loại cây vừa có hoa đẹp vừa ra trái ngon.

 

thiet-ke-nha-vuon-1-tang-dep-tiet-kiem-pc3.jpg

Góc xinh có mùi vị, hương sắc riêng của hoa trái theo mùa.

 

Vườn có thể là thảm cỏ kết hợp cây bóng mát, cây ăn trái, hoa, rau sạch và vườn thuốc dân gian cho gia đình.

 

Nguồn : ASPACE

 

Các tin tức khác:
KHÔNG GIAN ĐẸP
Giới thiệu các ngôi nhà mẫu đẹp để gợi ý tưởng sáng tạo cho kiến trúc sư và người có nhu cầu xây nhà ...
TƯ VẤN PHONG THỦY
Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống...
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH
Địa Chỉ: Số 31 - Dịch Vụ 7 - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện Thoại: 0988 743 845 - 0985 059 019
Email: thietkenhaxinh.jsc@gmail.com

Thiet ke nha | Thiet ke nha dep | Thiet ke kien truc | Thiet ke noi that